Příspěvky v blogu od uživatele dailoan xkld

Komukoliv v Internetu

Hiện nay, khái niệm xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở nên phổ biến, được đông đảo người dân trên khắp cả nước biết đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về đơn hàng 1 năm, 3 năm và 5 năm để giúp các bạn có được định hướng tốt nhất khi lựa chọn đi làm việc tại Nhật Bản.

1. Đi XKLĐ Nhật Bản tối đa được bao lâu?
 
Về thời gian hợp đồng, các đơn hàng XKLĐ thường được chia thành 3 loại đó là 1 năm, 3 năm và 5 năm. 

Đơn hàng 3 năm
 
Đây là đơn hàng phổ biến nhất và được nhiều thực tập sinh lựa chọn nhất, thời gian 3 năm không phải dài cũng không quá ngắn, có thể nói là hợp lý để cho lao động đạt được một tay nghề nhất định cũng như tích lũy được một số vốn sau khi về nước. Hiện nay, tại công ty chúng tôi có tới 80% là các đơn hàng 3 năm và khoảng 90% lao động lựa chọn loại đơn hàng này bởi thời gian dài và chi phí đi nhật 3 năm không quá lớn.

Đơn hàng 5 năm
 
Theo thông tin mới nhất từ chính phủ Nhật Bản, từ năm 2017 thực tập sinh Việt Nam  sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm sẽ được phép gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, tương đương thời gian đi tối đa cuả mình sẽ lên tới 5 năm. Tuy nhiên, để làm việc ở ngành này tại Nhật Bản đòi hỏi lao động phải chấp nhận vất vả và có một sức khỏe thật tốt.

Đơn hàng 1 năm
 
Đây là đơn hàng được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng mang tính chất thời vụ nên thời gian thường ngắn chỉ 1 năm. Tuy nhiên, do tính chất công việc thời vụ nên mức thu nhập thường tốt hơn đơn hàng 3 năm, đồng thời việc tăng ca, làm thêm rất nhiều. ( Các bạn nên tìm hiểu thêm về xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu )
 
Những bạn lựa chọn đơn hàng này thường không muốn xa gia đình quá lâu, muốn tranh thủ 1 năm để đi lao động nhằm nâng cao tay nghề cũng như học thêm tiếng Nhật.

Mức lÆ°Æ¡ng ,chế Äá» , quyá»n lợi chi phí tu nghiá»p sinh Äi xuất khẩu lao Äá»ng Nhật Bản má»i nhất .

MỘT SỐ CÂU HỎI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thu nhập cho những đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm có cao hơn hợp đồng 3 năm hay không?
 
Trả lời: Khi ký hợp đồng thì các đơn hàng này không cao hơn các đơn 3 năm. Lợi thế lớn nhất là do đây là những xí nghiệp cần lao động mang tính chất mùa vụ, tức là giai đoạn công ty đang nhiều đơn đặt hàng, nhiều việc, rất cần lao động.

Chính vì vậy, việc làm thêm thường nhiều và thu nhập hàng tháng của người lao động thường tốt hơn bình quân. Nhưng người lao động cũng phải lưu ý, chỉ khi các bạn làm tốt công việc trong 8 tiếng hàng ngày thì xí nghiệp mới tạo điều kiện cho các bạn làm thêm để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

Mình muốn hỏi về các giai đoạn nộp tiền trong hợp đồng một năm?
 
Trả lời: Đối với tất cả các chương trình đi xuất khẩu lao động  1 năm hoặc 3 năm của các bạn thực tập sinh Nhật bản, các bạn đều trải qua 2 giai đoạn đóng phí:
 
Giai đoạn 1: Khi trúng tuyển đơn hàng, thực tập sinh đóng trước 1 phần tài chính cho đơn hàng + ăn học sau trúng tuyển
 
Giai đoạn 2: Trước khi xuất  cảnh ( khỏang 1 tuần ) thực tập sinh hoàn thiện tài chính còn lại.

 Sau khi trúng tuyển đơn hàng 1 năm, phải học tiếng trong bao lâu?
 
Trả lời: Đối với đơn hàng 1 năm, thời gian đào tạo sau trúng tuyển thường rất ngắn. Thông thường thời gian đào tạo sẽ là 3 tháng, tuy nhiên vẫn có một số ít đơn hàng yêu cầu đạo tạo lâu hơn.


Tôi đã 35 tuổi liệu còn đủ tiêu chuẩn để tham gia đơn hàng 1 năm hay không? 
 
Trả lời: Chào chị, tiêu chuẩn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và hợp đồng 01 năm nói riêng đều lấy độ tuổi từ 18-35. Tuy nhiên, ở độ tuổi này số lượng đơn hàng 01 năm dành cho chị không nhiều. Mong chị thường xuyên cập nhật mục: Đơn hàng đi Nhật của chúng tôi để có thể nắm bắt được đơn hàng sớm nhất cũng như phù hợp với độ tuổi của chị.

Chào công ty, công ty cho tôi hỏi khi tham gia đơn hàng 1 năm có thể gia hạn hoặc quay trở lại Nhật Bản lần 2 hay không? 
 
Trả lời: Tham gia đơn hàng 1 năm người lao động vẫn có cơ hội được gia hạn hợp đồng 1 năm nếu chủ xí nghiệp đồng ý tiếp nhận và gia hạn cho bạn tuy nhiên cơ hội không nhiều. 
 
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản tới thời điểm hiện tại thì nếu bạn đi Nhật đơn hàng 1 năm sau khi về nước vẫn có thể quay trở lại Nhật Bản theo diện thực tập sinh nhưng vẫn phải đúng ngành nghề mà ngày trước bạn đã từng thực tập tại Nhật
 
Trên đây là một số phân tích để bạn không phải thắc mắc: “Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm hay 3 năm?“. Hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp công ty chúng tôi để được tư vấn rõ ràng về các chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng tôi rất mong muốn được đồng hành và chia sẻ cùng người lao động.
 
Chúc các bạn may mắn và thành công

Xem thêm các tin tức về lao động Nhật Bản tại: https://medium.com/congtyxuatkhaulaodongnhatban


Štítky:
[ Změněno: Pondělí, 5. listopad 2018, 17.56 ]